Ngư dân Úc bắt được cua hoàng đế nặng 7 kg nhưng chuyên gia nói không thể ăn

0
160

Dưới biển có rất nhiều sinh vật thú vị, trong đó một số ít có thân hình cực lớn để cho mọi người cảm thấy không thể tưởng tượng nổi và cua hoàng đế là một trong số đó. Cách đây không lâu, ngư dân ở vùng biển Tasmania, Úc bắt được một con cua hoàng đế nặng 6,8 kg, rộng 38 cm. Tuy con cua hoàng đế này có kích thước cực lớn nhưng nó vẫn chưa trưởng thành, sau khi lớn lên có thể nặng gấp đôi.

▼ Đây là con cua hoàng đế bị bắt, chiều rộng vỏ của nó là 38 cm.

▼Kích thước của nó gấp 100 lần so với cua bình thường ở Anh

Thông thường các ngư dân sẽ bán những sinh vật biển bắt được cho các nhà hàng nhưng vì con cua hoàng đế này có kích thước quá lớn nên họ không làm như vậy. Họ đặt tên cho cua hoàng đế là Claude và bán cho một khu trưng bày hải dương học của nước Anh. Được biết, lúc này Claude đang ở tuổi dậy thì nhưng kích thước đã gấp 100 lần so với cua bình thường ở Anh. Nó sẽ là con cua to nhất được trưng bày tại triển lãm.

Loading...

▼ Càng của Claude rất khỏe.

▼Nó được vận chuyển đến một bể cá ở Anh và được trưng bày.

Từ Úc đến Vương quốc Anh, Claude phải mất 29 giờ, trên đường còn dừng lại ở Hồng Kông. Bây giờ nó đã đến một ngôi nhà mới nhưng trước khi chính thức được trưng bày nó phải trải qua 2 tuần kiểm dịch. Sau một vài ngày thích ứng, trông Claude rất tích cực và không có tình trạng xấu xảy ra.

Nguồn: motthegioi

Bình luận

bình luận

Loading...