Vừa cứu được mãng xà liền bị người tình của nó cắn một nhát, người vợ ngất tại chỗ, không ngờ bác sĩ đến kiểm tra mới phát hiện thứ ẩn dưới vết cắn lại là…

0
129

Sau phát cắn khiến người phụ nữ ngất lịm tại chỗ, hai ông bà không thể tin được điều kì diệu lại xảy đến với gia đình mình.

Mỗi lần nghĩ lại chuyện kì lạ này bà Lan vẫn không dám tin rằng điều đó lại xảy đến với mình. Do nhà nằm trên một quả đồi nên hàng ngày hai vợ chồng ông bà vẫn thường xuyên lên đồi chăm nương chăm rẫy. Hai vợ chồng ông bà đã gần 50 tuổi mà vẫn chưa có lấy một mụn con, từ khi lấy nhau đến giờ vẫn cứ nương tựa vào nhau cơm cháo qua ngày. Gia đình đã khó khăn gần đây bà còn phát hiện mình bị bệnh suy tim, thỉnh thoảng lại thấy khó thở, có khi còn bị ngất đi. Cũng lo lắng không biết sống được bao lâu nữa những vì nghĩ tiền chẳng có là bao, lấy đâu ra đi chữa trị thế là bà lựa chọn sống an yên bên ông, được ngày nào hay ngày đó.

Một lần ra ruộng ngô cuốc đất về thì bà nhìn thấy một con rắn đang nằm thoi thóp bên vệ đường, có một vết thương đang bị chảy máu trên thân. Nhìn thấy cảnh tượng đó bà cũng toan bỏ đi nhưng nghĩ con rắn bị thương cũng giống như mình đang bị bệnh chờ chết vậy nên bà quyết định tìm một nắm lá cầm máu đắp lên vết thương của con rắn. Đang loay hoay trị thương cho con rắn thì từ đâu một con rắn khác lao tới cắn vào tay khiến bà ngất ngay tại chỗ.

Ảnh mang tính chất minh họa

Thấy vợ đi nương đến tối muộn vẫn chưa về nên ông Hùng chồng mà vô cùng lo lắng. Khi ông đi tìm thì thấy bà vẫn nằm ngất bên cạnh vệ đường. Hốt hoảng đưa bà Lan về nhà nhưng phải tới sáng hôm sau bà mới tỉnh dậy và thuật lại câu chuyện vừa xảy ra cho chồng nghe. Theo bà đoán thì con rắn cắn mình chắc là người tình của con rắn bị thương, nó tưởng bà làm hại đến người yêu thương của mình nên đã cắn bà.

Loading...

Từ hôm bị rắn cắn bà thường xuyên cảm thấy người mình có những biến đổi rất lạ. Những cơn đau ngực do bệnh suy tim gây ra giảm hẳn nhưng bà cảm thấy rất mệt và nằm nhà trong suốt một tháng trời. Cảm tưởng như mình sắp chết tới nơi, bà thường gọi ông đến ngồi bên cạnh mà rớt nước mắt:

– Tôi mà có mệnh hệ gì thì ông hãy sống thật tốt nhé.

– Bà sẽ không sao đâu, ngày mai tôi sẽ ra huyện mời bác sĩ tới khám bệnh cho bà.

Ảnh mang tính chất minh họa

Nhà xa trung tâm, đến cả ngày hôm sau ông Hùng mới mời được một bác sĩ ở trên huyện về khám cho bà. Sau khi khám xong bác sĩ đã nói những điều mà khiến cả hai ông bà đều sửng sốt:

– Thật kì lạ, bệnh suy tim của bà sắp khỏi hẳn rồi. Bà thấy mệt vì đang ở trong quá trình hồi phục thôi.

Sau đó bác sĩ mới hỏi về việc dùng thuốc thang của bà thì mới biết hai ông bà không có đủ kinh phí để điều trị. Bà nằm như vậy là do sau lần bị rắn cắn.

– Nọc độc của con rắn chính là cách đã giúp bà khỏi bệnh đấy, chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian thôi là ổn. Bác sĩ tiết lộ.

Khi đó hai ông bà mới ngã ngửa ra rằng con rắn đó không hề có ý định hại tới tính mạng của bà mà là cắn để trả ơn. Hai vợ chồng họ đều thấy vô cùng hạnh phúc, ôm nhau trong nước mắt mà nói rằng đúng là ‘ở hiền gặp lành’.

Ảnh mang tính chất minh họa

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn

Bình luận

bình luận

Loading...